4.1. Mục đích

Cho phép công dân có thể tạo các hồ sơ tố giác, tin báo về tội phạm gửi tới cơ quan công an để kịp thời tiếp nhận, xác minh thông tin, xử lý các vụ việc có dấu hiệu phạm tội.

4.2. Truy cập chức năng

Cách 1

Sau khi đăng nhập thành công tài khoản mức 2. Từ trang chủ, người dùng thực hiện chọn Nhóm chức năng Dịch vụ khác để hiển thị Danh sách tính năng thuộc nhóm Dịch vụ khác sau đó chọn chức năng Tố giác tội phạm

Cách 2

Người dùng có thể sử dụng chức năng tìm kiếm ở trang chủ để thực hiện tìm kiếm chức năng Tố giác tội phạm

Cách 3

Người dùng có thể ghim tính năng Tố giác tội phạm ngoài trang chủ để thực hiện truy cập nhanh chức năng cho những lần sau

4.3. Tạo mới yêu cầu

Truy cập chức năng Tố giác tội phạm. Để tạo mới một hồ sơ tố giác, tin báo tội phạm, người dùng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1

Ấn nút chức năng. Hệ thống sẽ hiển thị giao diện nhập tố giác, tin báo tội phạm. Hệ thống sẽ tự động hiển thị thông tin tài khoản vào phần thông tin của người tố giác

Bước 2

Người dùng nhập các trường thông tin, trong đó các trường thông tin được đánh dấu * là bắt buộc nhập. Người dùng có thể lựa chọn ẩn danh, hoặc tổ chức.

Bước 3

Sau khi đã nhập đủ và đúng các trường thông tin, người dùng ấn “Tiếp tục” để chuyển sang màn hình Xác nhận nội dung hồ sơ tố giác, tin báo đã nhập.

Bước 4

Sau khi Xác nhận hệ thống sẽ tạo hồ sơ tin báo tố giác và gửi tới cho cơ quan công an tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Người tố giác có thể tạo hồ sơ tố giác, tin báo khác hoặc Quay lại trang chủ ứng dụng định danh điện tử.
Với chức năng tố giác, tin báo tội phạm công dân có thể thực hiện xem lịch sử hồ sơ tố giác, tin báo (xem các tin đã báo và nội dung chi tiết của từng tin báo).