Phòng GD - ĐT Thành phố tổ chức Hội thảo các biện pháp đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học và THCS năm học 2023-2024.

Thứ sáu - 08/09/2023 05:05
Ngày 7/9, Phòng GD - ĐT Thành phố tổ chức Hội thảo các biện pháp đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học và THCS năm học 2023-2024. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Quân - Ủy viên BTV Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND TP, đồng chí Trịnh Xuân Thắng –Thành ủy viên - Trưởng phòng GD-ĐT TP Phủ Lý, Hiệu trưởng và kế toán các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố.
Phòng GD - ĐT Thành phố tổ chức Hội thảo các biện pháp đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học và THCS năm học 2023-2024.

     Năm học 2022-2023, Phòng Giáo dục thành phố Phủ Lý đã đưa nội dung thực hiện “Thanh toán các khoản thu không dùng tiền mặt" trở thành 1 trong các nhiệm vụ trọng tâm của năm học, được cụ thể hóa trong kế hoạch nhiệm vụ năm học và các văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học của mỗi cấp học. 
2

 
    Trong năm học, Phòng Giáo dục và Đào tạo ban hành 03 văn bản hướng dẫn, triển khai, đôn đốc thực hiện thanh toán các khoản thu không dùng tiền mặt. Năm học 2022-2023, 100% các trường trên địa bàn thành phố đã áp dụng các hình thức thanh toán các khoản thu không dùng tiền mặt, 100% học sinh có mã tài khoản để thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, một số trường thực hiện tốt tiêu biểu như: Trường THCS: Châu Sơn, Lê Hồng Phong, Phù Vân, Đinh Xá, Lam Hạ, Liêm Tuyền, Liêm Tiết, Trịnh Xá. Các trường tiểu học: Lê Hồng Phong, Trần Quốc Toản, Minh Khai, Đinh Xá, Kim Bình, Lam Hạ, Liêm Tiết, Tiên Hiệp. Các trường Mầm non: Hai Bà Trưng, Kim Bình, Đinh Xá, Liêm Tiết, Tiên Hải, Quang Trung, Tiên Tân, Phù Vân, Liêm Tuyền. Tổng số tiền thu được qua thanh toán không dùng tiền mặt được công ty cổ phần MISA thống kê là trên 23 tỷ 895 triệu đồng, ngoài ra phụ huynh học sinh còn thanh toán thông qua hệ thống ngân hàng khác chưa liên kết với công ty cổ phần MISA.
4

 
    Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, đưa ra các giải pháp và những kiến nghị, đề xuất trong công tác thanh toán không dùng tiền mặt tại các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn.
     Đại diện Ngân hàng VietinBank và Ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Nam cũng giới thiệu các đầu mối để liên hệ với Ngân hàng khi các trường học sử dụng dịch vụ thanh toán các khoản thu qua tài khoản VietinBank, BIDV.
5

 
6

    Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Quân - Ủy viên BTV Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: Để việc thanh thanh toán không dùng tiền mặt trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục, trong năm học 2023 – 2024, phòng GD - ĐT TP cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tích cực tuyên truyền về lợi ích, tính thiết thực, tiện lợi của việc thanh toán các khoản thu không dùng tiền mặt; Tập trung thực hiện có hiệu quả mô hình "Thanh toán không dùng tiền mặt" với yêu cầu 100% CSGD trên địa bàn phối hợp với các ngân hàng, tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán triển khai việc thu học phí, lệ phí tuyển sinh và tất cả các khoản thu khác bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt; Các cơ sở giáo dục bố trí đầu mối hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh, học sinh và các đối tác liên quan thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trong thanh toán học phí và các dịch vụ phục vụ nhà trường; Các cơ sở giáo dục hạn chế các khoản chi giao dịch có giá trị lớn bằng tiền mặt; Tiếp tục phối hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ các trường tập trung triển khai việc thanh toán không dùng tiền mặt ngay từ tháng 8, ngay đầu năm học và trước khi họp phụ huynh học sinh đầu năm; Tăng cường công tác thống kê, kiểm tra, đánh giá để thường xuyên đôn đốc các đơn vị thực hiện đảm bảo tiến độ, chỉ tiêu; Biểu dương khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân thực hiện tốt, xử lý trách nhiệm người đứng đầu đối với các đơn vị chưa thực hiện tốt./.​
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây